หน้าแรก RKA TOUR

โปรแกรมเที่ยวสุดคุ้ม
กิจกรรม @ RKA
ของฝากจาก RKA
ติดต่อเราและการเดินทาง
ขายเรือคายัค
สนามยิงธนู
ขายโซล่าเซล กังหันลม

 

 

 
 

การฝึกหัดยิงธนูตามรูปแบบมาตรฐาน

ยิงธนู สุราษฎร์ธานี  

ลำดับแรกที่สำคัญที่สุดคือ ต้องอบอุ่นร่างกายก่อนประมาณ 5-10 นาที เพื่อยืดกล้ามเนื้อให้พร้อมก่อน แล้วเริ่มต้นตามลำดับดังนี้

1 การยืน ให้ยืนคร่อมเส้นยิง หันหน้าตั้งฉากกับเป้า โดยให้เท้าแยกห่างกันประมาณ 1 ฟุต น้ำหนักตัวอยู่กึ่งกลางเท้าทั้งสองข้าง ใช้มือด้านที่ไม่ถนัดถือคันธนู หันไหล่ด้านที่ถือคันธนูเข้าหาเป้า

2 การเสียบลูกธนู ให้เสียบท้ายลูกธนูที่จุดเสียบลูกธนูบนสาย โดยให้หางลูกธนูต่างสี ตั้งฉากกับสายธนู เพื่อไม่ให้ปีกลูกธนูชนกับคันธนูขณะยิง กดน็อค(NOCK) ท้ายลูกธนูให้ล็อคติดกับสายธนูให้แน่น

     
 

3การเกี่ยวสายธนู ใช้มือด้านที่ถนัดเกี่ยวสายธนู โดยใช้นิ้วชี้เกี่ยวสายธนูอยู่ด้านบนของลูกธนู ให้นิ้วกลางและนิ้วนางเกี่ยวสายธนูอยู่ด้านล่างของลูกธนู การเกี่ยวสายธนูจะใช้เพียงข้อแรกของนิ้วเท่านั้น

4 การน้าวสาย ยกคันธนูให้ตั้งฉากกับพื้นมือจับคันธนูดันไปทางเป้า พร้อมกับน้าวสายธนูโดยพยายามรักษาแนวระดับการเน้าสายเล็งไปที่เป้าจนถึงจุดน้าว เพื่อป้องกันอันตรายจากอุบัติเหตุธนูลั่นออกไปก่อนตั้งใจยิง (จะเจอได้บ้างในกลุ่มที่ใช้อุปกรณ์ช่วยยิง)

5 การยิง เมื่อเล็งไปยังตำแหน่งบนเป้าที่ต้องการแล้ว ให้คลายนิ้วทั้งสามที่น้าวสายธนูอยู่โดยที่ไม่ต้องขยับส่วนอื่น ๆ ของร่างกาย เมื่อปล่อยลูกธนูออกไปแล้วให้ยืนนิ่งอยู่ในท่าเดิมจนกระทั่งลูกกระทบเป้า เพื่อไม่ให้การเปลี่ยนท่าทางจนทำให้ทิศทางของลูกธนูเปลี่ยนไปจากเป้าที่ตั้งใจจะยิง

สนามยิงธนู ร้อยเกาะแอดเวนเจอร์   สนามยิงธนูร้อยเกาะแอดเวนเจอร์ เป็นสนามยิงธนูแบบโอเพ่น (สนามเปิด) ตั้งอยู่ที่ริมทะเลหาดสำเร็จ อำเภอท่าชนะ จังหวัดสุราษฎร์ธานี บริการสนามยิงธนู สอนยิงธนู ขายอุปกรณ์ธนู ราคาไม่แพง เปิดบริการ 10.00 -18.30 น. สนใจอ่านต่อ
บริษัท ร้อยเกาะแอดเวนเจอร์ จำกัด
สำนักงานใหญ่ ตั้งอยู่ที่ หาดสำเร็จ  เลขที่ 151/1 ม.5 ต.ท่าชนะ อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี 84170
โทรศัพท์ 084-625-9929 , Line ID : roikohadventure