ร้อยเกาะแอดเวนเจอร์ เรือสปีดโบ๊ท นำเที่ยวหมู่เกาะอ่างทอง
 
หน้าแรกร้อยเกาะแอดเวนเจอร์

โปรแกรมที่น่าสนใจ

กิจกรรมและข่าวประชาสัมพันธ์

ติดต่อสอบถามและการเดินทาง

 

ขาย ให้เช่า บ้าน&ที่ดินริมทะเล

เคล็ดลับทำอาหารให้น่ากิน

ก้าวหน้าดอทคอม เที่ยวทั่วไทย

บริการซ่อมเรือสปีดโบ๊ททั่วไทย
และ บริการอะไหล่เรือครบวงจร

ขายเรือคายัค ขายเรือแคนู

ขาย เรือคายัค เรือแคนู เรือยาง
ราคาไม่แพง จัดส่งทั่วประเทศ

กรีนพาวเวอร์ ขายโซลาเซล

กรีนพาวเวอร์ ขายโซล่าเซล กังหันลม
และสินค้าพลังงานครบวงจร

ก้าวหน้าดอทคอม แนะนำที่กิน

ก้าวหน้าดอทคอม แนะนำที่กิน
ที่นอน ที่เที่ยว ทั่วไทย

กรีนเฮาส์ รับสร้างบ้านทั่วไทย

กรีนเฮาส์ รับสร้างบ้านทั่วไทย
บ้านสวย แข็งแรง ราคาไม่แพง มีแปลนบ้านแจกฟรี

 
 

รหัส RKA003 : บริการเรือนำเที่ยวตกปลา อ่าวท่าชนะ สุราษฎร์ธานี

  อำเภอท่าชนะ เป็นอำเภอติดชายทะเลของจังหวัดสุราษฎร์ธานี มีหาดที่ยาวและสวยงาม ด้วยสภาพของภูมิประเทศที่เป็นแหล่งสะสมของตะกอนปากแม่น้ำ จึงมีสัตว์ทะเลทั้งกุ้งหอยปูปลาอุดมสมบูรณ์ อีกทั้งมีแหล่งปะการังขนาดใหญ่ และทางราชการได้นำแท่งปูนซีเมนต์มาวางในทะเล เพื่อทำปะการังเทียมอีกหลายร้อยก้อน จึงเป็นแหล่งอยู่อาศัยและหลบภัยจากการทำการประมงบางประเภทของสัตว์ทะเลได้เป็นอย่างดี
  กิจกรรมหลักของชาวประมงชายฝั่งที่ท่าชนะ ได้แก่ การจับปูม้า , การจับหมึกสาย , การจับหอยขาว และกิจกรรมที่ขึ้นชื่อของอ่าวท่าชนะอย่างหนึ่ง คือการนั่งเรือออกไปตกปลา และตกหมึก เนื่องจากอ่าวท่าชนะ เป็นอ่าวที่น้ำทะเลค่อนข้างตื้น และอุดมสมบูรณ์ด้วยตะกอนอินทรีย์ปากแม่น้ำ ปลาจึงมีความมันอร่อย น่ากินมาก
  แม้ว่าปลาจะตัวไม่ใหญ่มากนัก แต่มีความแข็งแรง เวลากินเบ็ด ปลาหลายๆ ชนิดมีลีลาสู้เบ็ดและกระชากเบ็ดรุนแรงกว่าปลาตัวใหญ่ๆ ในเขตน้ำลึกของฝั่งอันดามันด้วยซ้ำไป จึงไม่แปลกใจที่นักตกปลาต่างถิ่น มักจะเข้าใจผิดเรื่องไซส์ปลาขณะกินเบ็ด ซึ่งเวลานำปลาขึ้นเรือมักจะพบว่าปลาตัวเล็กกว่าที่คิดเป็นประจำ
   
  ปลาทะเลที่พบได้ทั่วไป ที่นักตกปลาจะตกได้เป็นประจำ ได้แก่ ปลาเสียด ปลาสาก ปลาสร้อย ปลาอินทรี ปลาตระกูลปลาทู และปลาอื่นๆ ที่พบได้ตามชายฝั่งทั่วๆ ไป แต่ถ้าเราเข้าไปตกปลาใกล้ๆ แหล่งปะการัง หรือปะการังเทียม ปลารับแขกอย่างปลาเก๋าก็จะสร้างความสนุกสนานได้ไม่น้อย ยิ่งถ้าเป็นช่วงน้ำทะเลดีๆ รับประกันได้ว่าไม่นั่งเรือออกไปเสียเที่ยวแน่นอน การตกปลาที่อ่าวท่าชนะ นักตกปลาสามารถเลือกตกได้ทั้งประเภทตกปลากลางวันซึ่งปลาจะกินเบ็ดถี่และเร็วกว่า แลการะตกปลากลางคืน ที่มีโอกาสลุ้นปลาตัวโตๆ ได้ดีกว่าการตกปลากลางวัน และการตกปลาที่อ่าวท่าชนะยังสามารถเพลินกับการตกหมึกได้ด้วย
  การตกปลากลางวันจังหวะที่ปลาในกลุ่มตระกูลปลาทู เช่นปลาทู ปลาสีกุน หรือแม้แต่ปลากุเรา เข้ามาในอ่าวท่าชนะ เพียงเรามีเบ็ดซาบิกิ หรือที่เรียกกันว่าชักโง้ง ก็สามารถตกปลาตระกูลนี้ขึ้นมาได้เป็นพวงๆ อย่างง่ายดายโดยไม่ต้องใช้เหยื่อด้วยซ้ำ มีบ่อยครั้งที่นักตกปลาตกปลาทูขึ้นมาเป็นลังๆ โดยใช้เวลาไม่นานนัก โดยเฉพาะระหว่างเดือนกุมภาพันธ์ถึงพฤษภาคม ปลาทูที่อ่าวท่าชนะจะมีความมันทานอร่อยอย่างที่เขียนมาตอนต้นว่า ถ้วยสภาพภูมิประเทศเป็นบริเวณปากอ่าว พื้นทะเลมีลักษณะเป็นทรายปนเลน อาหารของสัตว์ทะเลจึงอุดมสมบูรณ์มาก และเรายังสามารถใช้ปลาทูเป็นๆ ทำเหยื่อลอยตกปลาอินทรีได้อีก
  และกิจกรรมตกปลาที่สร้างชื่อเสียงให้อ่าวท่าชนะมากที่สุด คือการตกปลาอินทรี โดยเฉพาะช่วงหลังลมว่าวหรือฤดูมรสุมเริ่มสงบ ประมาณปลายเดือนมกราคมถึงต้นเดือนมีนาคม จะเป็นช่วงที่ปลาอินทรีฝูงใหญ่เข้ามาหากินในบริเวณปากอ่าวท่าชนะชุกชมเป็นพิเศษ มีทั้งไซส์เล็ก กลาง จนถึงขั้นตัวใหญ่ๆ เรือประมงที่มีอาชีพเสริมเกี่ยวกับการตกปลาแทบทุกลำ ล้วนมุ่งหน้าพานักตกปลาไปตกปลาอินทรีจนคิวแน่นยาวเหยียด แทบไม่มีวันว่าง ดังนั้นใครที่ประสงค์จะไปตกปลาอินทรีก็ควรวางแผนจองเรือแต่เนิ่นๆ จะดีที่สุด ยิ่งเป็นช่วงต้นๆ ฤดูกาลตกปลาอินทรี แทบไม่มีใครผิดหวังในการออกไปตกปลาอินทรี ถ้าอุปกรณ์ดี เหยื่อดี และเรือเข้าไปถูกจังหวะในแหล่งที่ปลาอินทรีกำลังหากิน แทบจะรับประกันได้ว่าจะได้ปลาอินทรีกลับบ้านแน่นอน
   
อ่าวท่าชนะ สามารถไปตกปลาได้แทบตลอดทั้งปี เว้นในช่วงลมมรสุม ประมาณเดือนพฤศจิกายน - ธันวาคม ที่ทะเลฝั่งอ่าวไทยมีคลื่นลมค่อนข้างแรง และไม่ใช่มีเฉพาะการตกปลาปลาเท่านั้นที่น่าสนใจ การตกหมึกที่ท่าชนะ ก็มีความสนุกและน่าสนใจไม่น้อยเช่นกัน
  ดังนั้นหากสนใจไปตกปลาที่อ่าวท่าชนะ เรามีบริการทั้งเรือเล็กเช่นเรือหางยาว , เรือสปีดโบ๊ท หรือเรือใหญ่เช่นเรือตังเก สามารถโทรสอบถามและจองคิวเรือ ได้ที่โทร. 089-025-9929

สิ่งของที่นักท่องเที่ยวควรเตรียมไปด้วย

 • รองเท้าแตะ , กระเป๋ากันน้ำ  , ยาประจำตัว , หมวก , แว่นตากันแดด , ครีมกันแดด , กล้องถ่ายรูป

หมายเหตุสำคัญ :

 • โปรแกรมอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสมตามสภาพอากาศ โดยคำนึงถึงความปลอดภัยและประโยชน์ของลูกค้าเป็นสำคัญ
 • หากลูกค้ามีการเปลี่ยนแปลงโปรแกรม กรุณาแจ้งล่วงหน้าอย่างน้อย 14 วัน ก่อนเดินทาง
 • ห้ามนำสัตว์เลี้ยงทุกชนิดลงเรือโดยเด็ดขาด

ขั้นตอนการจองและเดินทางตามโปรแกรม 

 • จองใช้สิทธิ์และวางเงินมัดจำ 50 %  โดยเลือกชำระเข้าบัญชีด้านล่าง
 • ชำระเต็มจำนวนที่เหลือ ในวันเดินทางก่อนลงเรือตามโปรแกรม 
 • ราคานี้ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่มและภาษีหัก ณ ที่จ่าย หากต้องการใบกำกับภาษีเต็มรูปแบบ กรุณาแจ้งล่วงหน้า
 • ขอสงวนสิทธิ์ในการคืนเงินมัดจำทุกกรณี และหากแจ้งเลิกหรือเปลี่ยนแปลงตามรายการที่จอง หลัง 14 วันก่อนเดินทาง ขอสงวนสิทธิ์เรียกเก็บเงินที่เหลือตามจำนวนที่ระบุ
 • ส่งหลักฐานการโอนเงินเข้าบัญชี E-mail:  sukpech@gmail.com

จองโปรแกรมนี้ เลือกโอนเงินเข้าบัญชี ดังนี้ 

 • บัญชีชื่อ บจ.ร้อยเกาะแอดเวนเจอร์ ธนาคารกรุงเทพ สาขาท่าชนะ บัญชีออมทรัพย์ เลขที่ 450-026-7606
 • บัญชีพร้อมเพย์ เลขที่ 089-025-9929 (คุณศักดิ์เพ็ชร เรืองแพ)
  ร้อยเกาะแอดเวนเจอร์ ยินดีรับชำระค่าบริการทริปนี้ด้วยบัตรเครดิต และสามารถผ่อนจ่ายค่าบริการผ่านทางบัตรเครดิตได้ด้วย
 
 

สนใจไปเที่ยวทุกรูปแบบ ทั้งภายในประเทศ และต่างประเทศ รวมถึงการทำกิจกรรมพิเศษ โดยทางร้อยเกาะแอดเวนเจอร์ จะช่วยรวบรวมจำนวนนักท่องเที่ยวให้ด้วย และคิดราคาค่าบริการ จากจำนวนนักท่องเที่ยวรวมในการเดินทางทริปนั้นๆ

สนใจจองโปรแกรมเที่ยวนี้ ติดต่อ บริษัท ร้อยเกาะแอดเวนเจอร์ จำกัด
สำนักงานใหญ่ ตั้งอยู่ที่ หาดสำเร็จ  เลขที่ 151/1 ม.5 ต.ท่าชนะ อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี 84170
โทรศัพท์ 096-654-2329 , Line ID : roikohadventure

  ขาย ปลาแห้ง หมึกแห้ง ปลาเค็ม วัตถุดิบสำหรับทำอาหาร คุณภาพดี จากอำเภอท่าชนะ กลุ่มแม่บ้านสตรีทำสินค้าแปรรูปจากทะเลอำเภอท่าชนะ มีชื่อเสียงมากๆ โดยเฉพาะ สินค้า ปลาแห้ง ปลาแดดเดียว ปลาเค็ม หมึกแห้ง ฯลฯ สิ่งที่น่าสนใจที่สุดคือ สินค้าแปรรูปของกลุ่มแม่บ้านที่ท่าชนะ จะเน้นปลอดสารพิษ ไม่มีสารกันบูด ไม่มียาฆ่าแมลงปนเปื้อน ดังนั้นจึงนำไปทำอาหารบริโภคได้อย่างปลอดภัย และที่สำคัญ ราคาไม่แพง อ่านต่อ

โปรแกรมเที่ยวหมู่เกาะอ่างทอง กับร้อยเกาะแอดเวนเจอร์

บริษัท ร้อยเกาะแอดเวนเจอร์ จำกัด
สำนักงานใหญ่ ตั้งอยู่ที่ หาดสำเร็จ  เลขที่ 151/1 ม.5 ต.ท่าชนะ อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี 84170
โทรศัพท์ 084-625-9929 , 089-025-9929 , Line ID : roikohadventure

บัญชี บจ. ร้อยเกาะแอดเวนเจอร์ : ธนาคารกรุงเทพ สาขาท่าชนะ บัญชีออมทรัพย์ เลขที่ 450-0-26760-6