ร้อยเกาะแอดเวนเจอร์ เรือสปีดโบ๊ท นำเที่ยวหมู่เกาะอ่างทอง
 
หน้าแรกร้อยเกาะแอดเวนเจอร์

รู้จักหมู่เกาะอ่างทอง

โปรแกรมเที่ยวหมู่เกาะอ่างทอง

โปรแกรมที่น่าสนใจอื่นๆ

กิจกรรมและข่าวประชาสัมพันธ์

ติดต่อสอบถามและการเดินทาง

 
 
 

กรีนพาวเวอร์ โซล่าเซล กังหันลม

กรีนเฮาส์ รับสร้างบ้านทั่วไทย

ขาย ให้เช่า บ้าน&ที่ดินริมทะเล

ปายคุกเกอร์ เคล็ดลับทำอาหาร

ก้าวหน้าดอทคอม เที่ยวทั่วไทย


 

 
 

ร้อยเกาะแอดเวนเจอร์ เรือสปีดโบ๊ท นำเที่ยว หมู่เกาะอ่างทอง สุราษฎร์ธานี

ความเป็นมาและที่มาที่ไปของ ร้อยเกาะเอดเวนเจอร์

คุณศักดิ์เพ็ชร เรืองแพ

  ร้อยเกาะเอดเวนเจอร์ ได้ถือกำเนิดมา เพราะผม(ศักดิ์เพ็ชร เรืองแพ) ได้มาซื้อที่ดินริมทะเลสร้างออฟฟิศกรีนพาวเวอร์ อยู่ที่หน้าหาดสำเร็จ อ.ท่าชนะ สุราษฎร์ธานี เมื่อปี พ.ศ. 2556 มองเห็นหมู่เกาะอ่างทองจากหน้าออฟฟิศแทบทุกวัน วันดีคืนดีผมก็นั่งเรือไปตกปลาแถวๆ หมู่เกาะอ่างทองบ่อยๆ บางครั้งโชคดีเห็นปลาวาฬตัวเบ้อเริ่มขึ้นมาเล่นน้ำอยู่ใกล้ๆ เรือ เป็นภาพที่มหัดสะจอรอหันการันบนยอยักษ์มากๆ ถ้าเป็นเวลากลางวันก็เห็นเรือทัวร์พาฝรั่งมาดำน้ำกันบ่อยๆ ขับเรือเลียบหมู่เกาะอ่างทองก็เห็นฝรั่งมาเที่ยวกันเป็นกลุ่มๆ มากบ้างน้อยมาก แล้วแต่จังหวะและฤดูกาล ก็รับรู้แค่ว่า หมู่เกาะอ่างทองมีความสวยงามมาก และคงเป็นหมู่เกาะของฝรั่งไปแล้ว เพราะแทบไม่เคยเห็นนักท่องเที่ยวชาวไทยเลย อาจเป็นเพราะการเดินทางไปหมู่เกาะอ่างทองยุ่งยากพอสมควร ต้องข้ามฟากไปขึ้นเรือที่เกาะสมุย หรือเกาะพะงัน และต้องค้างที่เกาะสมุยก่อน 1 คืน จึงจะสามารถนั่งเรือไปเที่ยวที่หมู่เกาะอ่างทองได้ กลับจากหมู่เกาะอ่างทองแล้วอาจจะต้องค้างคืนที่เกาะสมุยอีก 1 คืน ทำให้มีค่าใช้จ่ายแฝงในการไปเที่ยวที่หมู่เกาะอ่างทองสูง จึงอาจเป็นเหตุผลที่ไม่ค่อยมีคนไทยไปเที่ยวที่หมู่เกาะอ่างทองเท่าไรนัก

 

   
จนเวลาผ่านไปประมาณ 2 ปี นอกจะทำออฟฟิศกรีนพาวเวอร์ขายสินค้าในกลุ่มโซล่าเซลและกังหันลมแล้ว ระหว่างนี้ผมก็ทำการพัฒนาที่ดินบริเวณหาดสำเร็จเป็นที่ดินเปล่าขายไปด้วย และมีโครงการจะทำบ้านตากอากาศริมทะเลขายด้วย จนมาเมื่อประมาณเดือนตุลาคม ปี 2558 นี่เอง คุณถาวร ไมโภคา ท่านเป็นนายกองค์การบริหารส่วนตำบลท่าชนะ แวะมาเยี่ยมเยือนที่ออฟฟิศผม ท่านเปรยว่า อ.ท่าชนะ ทางราชการให้งบมาสร้างท่าเรือเอนกประสงค์ เพื่อให้ชาวประมงใช้เป็นท่าเทียบเรือและขนส่งสินค้าทางทะเล และมีความตั้งใจจะทำเป็นท่าเรือโดยสารเพื่อให้การเดินทางไปเกาะสมุยและพะงันใกล้และสะดวกขึ้น เพราะตามแผนที่ ถ้าเราใช้เรือวิ่งจากท่าเรืออำเภอท่าชนะตรงไปเกาะสมุยหรือเกาะพะงัน จะย่นเวลาและระยะทางได้มาก ไม่ต้องอ้อมไปทาง อ.ดอนสัก แต่ปัญหาคือทะเลบริเวณชายฝั่งของ อ.ท่าชนะตื้นเร็วเพราะเป็นทำเลปากแม่น้ำ มีตะกอนมาทับถมทำให้มีตะกอนทรายมาถมบริเวณปากแม่น้ำทำให้สภาพของปากแม่น้ำตื้นเร็ว เรือใหญ่เข้าออกได้ยาก อีกทั้งไม่มีผู้ประกอบการรายใดสนใจจะมาลงทุนทำธุรกิจเรือโดยสารจึงทำให้ท่าเทียบเรือเอนกประสงค์เริ่มจะกลายเป็นท่าเรือประมงเพียงอย่างเดียวมาเป็นเวลากว่า 5 ปีแล้ว ประกอบกับผมเห็นความน่าสนใจของหมู่เกาะอ่างทองมานานแล้ว แม้แต่คุณสุราษฎร์ธานี ที่อยู่บริเวณชายฝั่ง มองเห็นหมู่เกาะอ่างทองอยู่ทุกวัน น้อยคนมากๆ ที่จะได้ไปสัมผัสหมู่เกาะอ่างทองจริงๆ ผมจึงรับอาสาว่า ขอเวลาศึกษาไม่เกิน 2 วัน ผมจะร่างรูปแบบการทำงานและสำรวจความต้องการของนักท่องเที่ยวทั่วๆ ไปดู ถ้ามีแนวโน้มประสบความสำเร็จ เดี๋ยวจะมาเดินหน้าลุยเรื่องนี้กัน
   
ในวันแรกหลังจากรับปากกับคุณถาวร นายกอบต.ท่าชนะ ผมนำเรื่องที่คิดจะทำธุรกิจทัวร์หมู่เกาะอ่างทองโดยใช้อำเภอท่าชนะเป็นทำเลภูมิศาสตร์ ไปคุยกับคุณภูมิภพ ดวงขวัญ วิศวกรใหญ่ของกรีนเฮาส์ ถึงความเป็นไปได้ ในการทำเรือสปีดโบ๊ทนำนักท่องเที่ยวจากท่าเรือ อำเภอท่าชนะ สู่หมู่เกาะอ่างทอง และทำการหาข้อมูลการลงทุนต่างๆ เบื้องต้น รวมถึงสำรวจความต้องการของนักท่องเที่ยวถึงราคาที่เหมาะสม ที่คนส่วนใหญ่รับได้ รวมทั้งหาข้อมูลเกี่ยวกับการลงทุนที่เราต้องใช้ เมื่อแผนงานทุกอย่างเริ่มชัดเจนขึ้น วันต่อมาผมเลยโทรไปเรียนคุณถาวรว่า มีความเป็นไปได้และน่าสนใจที่เราจะทำธุรกิจนำเที่ยวด้วยเรือสปีดโบ๊ทด้วยกัน แต่มีข้อแม้ว่าท่านถาวร(ต่อไปผมขอเรียกพี่ถาวรดีกว่านะครับ) ต้องมาเป็นทีมทำงานให้เราด้วย เพราะผมทราบว่าพี่ถาวรมีความรู้และความชำนาญในการขับสปีดโบ๊ทมาพอสมควร ระหว่างนั้นเรา 3 คน โดยมีผม พี่ถาวรและคุณภูมิภพ ก็เริ่มมานั่งคุยวางแผนการทำงานกัน พร้อมทั้งหาข้อมูลเกี่ยวกับเรือ การทำทัวร์ ศึกษาเกี่ยวกับการจัดตั้งบริษัทและการขออนญาตต่างๆ ซึ่งแน่นอนว่าการทำธุรกิจเรือนำเที่ยวต้องใช้เงินลงทุนมาก ผมเลยเสนอให้ก่อตั้งบริษัทร้อยเกาะเอดเวนเจอร์ เพื่อระดมทุน โดยนัดประชุมคนที่สนใจจะร่วมลงทุนครั้งแรก ที่ออฟฟิศกรีนพาวเวอร์ หน้าหาดสำเร็จของผมเอง เมื่อวันที่ 20 ธันวาคม 2558 โดยมีผม คุณถาวร และคุณภูมิภพเป็นหัวเรือหลัก ในการประชุมเพื่อก่อตั้งบริษัทในวันนั้น ผมย้ำว่าทุกการลงทุนมีความเสี่ยง และการที่จะมาลงทุนทำธุรกิจเรือนำเที่ยวหมู่เกาะอ่างทองในนามของร้อยเกาะแอดเวนเจอร์ ถึงแม้ว่าเราจะเห็นโอกาสที่มากมายมหาศาล เห็นมหาขุมทรัพย์ที่รอให้เราปีนป่ายเข้าไปสู่ความสำเร็จ แต่แน่นอนว่า เมื่อเราเป็นเจ้าแรก จึงมีทั้งความเสี่ยงและอุปสรรคเยอะแยะแน่นอน ดังนั้นจึงเป็นไปได้ทั้ง 2 ทางคือ เราประสบความสำเร็จหรือม้วนเสื่อกลับบ้านแบบหมดสภาพ แต่ก็มีผู้ที่มีความสนใจร่วมธุรกิจนี้กับเราเข้ามาเพิ่มอีก 3 ท่าน คือคุณเกศสิริณี ทินมณี นักธุรกิจสาวจาก กทม. ผู้มีดีกรีเป็นถึงนักเรียนนอก , คุณแสงเดือน พาลอุ่น ที่ปรึกษาบริษัทส่งออกฯ หลายแห่ง และคุณสมศักดิ์ ยิ้มละไม เจ้าของร้านอาหารครัวสี่ภาคในอำเภอท่าชนะผลสรุปคือที่ทุกคนเข้ามาจับมือที่จะก้าวและฝ่าฟันอุปสรรคไปด้วยกันเพราะเห็นถึงโอกาสแห่งความสำเร็จ มากกว่าจะให้อุปสรรคมาขัดขวางให้เราโยนความคิดดีๆ ของโปรเจค นี้ทิ้งไป การให้บริการเรือสปีดโบ๊ทของอำเภอท่าชนะ ที่จะพานักท่องเที่ยวสู่หมู่เกาะอ่างทอง อย่างน้อยจะทำให้คนไทยซึ่งมีส่วนเป็นเจ้าของหมู่เกาะอ่างทองมรดกล้ำค่าแห่งนี้ ได้ไปเห็นและสัมผัสด้วยตาจริงๆ ว่าความสวยงาม อลังการของท้องทะเลไทย ที่ขึ้นชื่อว่ามีความสวยงามติดอันดับโลกแห่งนี้ มันงดงามเพียงใด และที่สำคัญคือ เราจะเป็นผู้เปิดให้คนทั้งโลกได้รู้จักชื่อของแผ่นดินเล็กๆที่น้อยคนนักจะรู้จัก ได้รับรู้ว่า อำเภอท่าชนะ มีดีไม่น้อยเหมือนกัน โดยในวันที่ 20 ธันวาคม 2558 เราได้รวบรวมทุนได้ 1 ล้านบาทเพื่อจดทะเบียนจัดตั้งบริษัท

เมื่อที่ประชุม ลงมติว่าจะร่วมกันก่อตั้งบริษัท ร้อยเกาะแอดเวนเจอร์ จำกัด จึงเป็นหน้าที่ของผมพี่ถาวร และคุณูมิภพในฐานะผู้เริ่มก่อการฯ ที่จะต้องดำเนินการจัดตั้งบริษัทให้ทุกอย่างแล้วเสร็จ และถูกต้องตามกฎหมาย ได้ไปทำการยื่นขอใช้ชื่อบริษัทไปเมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 2558 ก็ปรากฎว่าชื่อที่ต้องการสามารถใช้จดทะเบียนได้ เพราะไม่ซ้ำกับใครแน่นอนแล้ว ก็ได้ทำการรวบรวมเอกสารจดทะเบียนจัดตั้งบริษัทร้อยเกาะแอดเวนเจอร์ จำกัด ทันที โดยก่อนหน้านี้ เราก็หาข้อมูลเรือที่เหมาะสม ในการนำมาใช้บริการลูกค้า ได้ข้อมูลเรือที่น่าสนใจมา เริ่มต้นทำธุรกิจ 3 ขนาดด้วยกันคือ เรือ 15 , 25 และ 35 ที่นั่ง โดยเราคงไม่ได้นำเรือมาทีเดียวพร้อมกันทั้ง 3 ลำ เพราะมีงบประมาณที่จำกัด โดยตกลงกันว่า จะนำเรือขนาด 12 ที่นั่งมาดำเนินการก่อน ด้วยเหตุผล 2 ข้อ คือ สามารถรองรับนักท่องเที่ยวที่มากับรถตู้ 1 คันได้ และที่สำคัญที่สุดคืออยู่ในงบประมาณที่เราสามารถซื้อได้ โดยมีส่วนเกินทุนให้เป็นหนี้ไม่มากนัก ระหว่างนี้ เราก็ไปเซอร์เวย์สำรวจเส้นทางการท่องเที่ยวหมู่เกาะอ่างทองอย่างจริงจังเพื่อไปเรียนรู้เขา และเรียนรู้เราอย่างจริงจัง ซึ่งในการไปเซอร์เวย์เส้นทางหมู่เกาะอ่างทองทำให้เราได้สมาชิกมาเพิ่มอีก 1 คน เป็นพยาบาลสาวจากโรงพยาบาลพุนพินที่สวยที่สุดที่เราบังเอิญเจอกันที่เกาะสมุยชื่อคุณวิรัมภา หรือน้องฟาง (ที่สวยที่สุด เพราะเราเจอเพียงคนเดียว อิอิ) เลยเล่าให้ฟังว่าเรากำลังทำอะไร และชวนไปเที่ยวหมู่เกาะอ่างทองด้วยกัน และในที่สุดเราก็มีสมาชิกใหม่ที่สามารถเป็นประชาสัมพันธ์ของร้อยเกาะแอดเวนเจอร์ได้เป็นอย่างดี และที่สำคัญ เรามีเงินที่น้องฟางเข้ามาเพิ่มทุน สามารถชำระค่าเรือร้อยเกาะแอดเวนเจอร์งวดสุดท้ายได้ก่อนเวลาส่งมอบเรือด้วย ทุกอย่างเลยฉลุยและง่ายขึ้น

  เรือลำแรกของร้อยเกาะแอดเวนเจอร์ ที่เรานำบริการลูกค้า เป็นเรือนำเข้ามาจากอเมริกา เป็นเรือทรงสปอร์ทครูเซอร์ มาตรฐานและความปลอดภัยสูงจากอเมริกาโดยตรง ใช้เครื่องยนต์ 5,000 ซีซี หางสเทินไดร์ฟ มีซาวเดอร์วัดน้ำลึก สามารถบรรทุกผู้โดยสารได้ 15 ที่นั่ง เรือลำนี้เดินทาง มาถึงสำนักงานของร้อยเกาะแอดเวนเจอร์ เมื่อวันที่ 20 มกราคม 2559 โดยจดทะเบียนเรือชื่อว่า เรือร้อยเกาะแอดเวนเจอร์ ชื่อเดียวกับชื่อบริษัท
  ร้อยเกาะแอดเวนเจอร์ มีกำหนดการเริ่มเปิดแนะนำตัวบริษัทในวันที่ 5 เดือนกุมภาพันธ์ 2559
บริษัท ร้อยเกาะแอดเวนเจอร์ จำกัด
สำนักงานใหญ่ ตั้งอยู่ที่ หาดสำเร็จ  เลขที่ 151/1 ม.5 ต.ท่าชนะ อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี 84170
โทรศัพท์ 084-625-9929 , Line ID : roikohadventure

บัญชี บจ. ร้อยเกาะแอดเวนเจอร์ : ธนาคารกรุงเทพ สาขาท่าชนะ บัญชีออมทรัพย์ เลขที่ 450-0-26760-6