ร้อยเกาะแอดเวนเจอร์ เรือสปีดโบ๊ท นำเที่ยวหมู่เกาะอ่างทอง
 
หน้าแรกร้อยเกาะแอดเวนเจอร์

โปรแกรมที่น่าสนใจ

กิจกรรมและข่าวประชาสัมพันธ์

ติดต่อสอบถามและการเดินทาง

ขายเรือคายัค ขายเรือแคนู
กรีนพาวเวอร์ ขายโซลาเซล
ก้าวหน้าดอทคอม แนะนำที่กิน
กรีนเฮาส์ รับสร้างบ้านทั่วไทย

 

 
 

ร้อยเกาะแอดเวนเจอร์ เรือสปีดโบ๊ท นำเที่ยว หมู่เกาะอ่างทอง สุราษฎร์ธานี

จุดชมวิว ผาจันทร์จรัส

เที่ยวหมู่เกาะอ่างทอง  

จุดชมวิวผาจันทร์จรัส ตั้งอยู่บนเกาะวัวตาหลับ ต้องเดินขึ้นสู่จุดชมวิวบนยอดเขาสูง ระยะทางประมาณ 500 เมตร ถ้าใช้เวลาเดินขึ้นและลงแบบสบายๆ ควรมีเวลาไม่ต่ำกว่า 2 ชั่วโมง ระหว่างเส้นทางจะมีจุดพักชมวิวเป็นระยะๆ ที่ระดับ 100 250 และ 350 เมตรเศษ ขึ้นไปถึงจุดชมวิวผาจันทร์จรัสแล้ว จะพบกับทัศนียภาพวิวของหมู่เกาะที่งดงาม สามารถมองเห็นหมู่เกาะทอดตัวเรียงรายเป็นแนวยาวไปบนพื้นน้ำทะเลสีคราม ถึงแม้ว่าที่จุดชมวิวในระดับที่ต่ำกว่าจะได้เห็นทัศนียภาพที่สวยงามเช่นกัน แต่ก็สู้ทัศนียภาพของจุดชมวิวผาจันทร์จรัสไม่ได้เลย

ดังนั้นมีโอกาสไปถึงหมู่เกาะอ่างทองแล้ว ก็ควรขึ้นไปให้ถึง จุดชมวิวผาจันทร์จรัส จะเป็นประสบการณ์ที่เกินคุ้มครั้งหนึ่งในชีวิตเลยครับ

เที่ยวหมู่เกาะอ่างทอง    

ตลอดเส้นทางที่เราขึ้นไปบนผาจันทร์จรัส เราจะต้องไต่ขึ้นไปบนก้อนหินตามความลาดชันของภูเขา แต่ก็ไม่น่ากลัวหรืออันตรายแต่อย่างใด เพราะมีการขึงเชือกไว้ตลอดเส้นทางให้เราใช้ช่วยพยุงตัว ตลอดเส้นทางเราจะเห็นเพื่อนทุกวัย ตั้งแต่เด็ก วัยรุ่น คนทำงาน ตลอดจนคนสูงอายุ ที่มาปีนขึ้นไปบนผาจันทร์จรัส เราจะได้พบประสบการณ์เจอเพื่อนต่างภาษาที่แม้ว่าจะคุยกันไม่รู้เรื่อง เพียงแต่เรายิ้มให้กันเราก็พร้อมที่จะได้รับความช่วยเหลือและกำลังใจจากเพื่อนร่วมทางมากมาย ดังนั้นตลอดเส้นทาง 500 เมตรนั้น เราค่อยๆ ปีนขึ้นไป เหนื่อยก็แวะพักตามจุดชมวิวที่มีเป็นระยะๆ หายเหนื่อยก็ปีนขึ้นไปต่อ เดี๋ยวเดียวก็ถึง จุดชมวิวผาจันทร์จรัส จุดสุดยอดที่คนทั่วโลกหลงไหลมากที่สุดของหมู่เกาะอ่างทองแล้วครับ
   
ระหว่างทางขึ้นไปถึงผาจันทร์จรัสที่ระยะทาง 500 เมตร จะมีจุดแวะพักชมวิวเป็นระยะๆ โดยเฉพาะที่ระดับประมาณ 100 , 250 และ 350 เมตร ถึงแม้ว่าที่จุดชมวิวระดับนี้จะเริ่มเห็นวิวหมู่เกาะแล้ว แต่ความสวยงามจะสู้ทัศนียภาพ ณ จุดชมวิวของผาจันทร์จรัสที่ระดับความสูง 500 เมตรไม่ได้เลย ทางร้อยเกาะแอดเวนเจอร์เรามีเวลาให้ท่านเหลือเฟือถึง สองชั่วโมงครึ่ง ดังนั้นค่อยๆ เดิน ค่อยๆ ไต่ขึ้นไปเถอะครับ ไม่เหนื่อยมากนักหรอกครับ ท่านไปถึงได้อย่างสบายๆ แต่ถ้าไม่จำเป็นก็อย่าแบกสัมภาระรุงรังขึ้นไปให้เปลืองแรง เอาไปแค่กล้องถ่ายรูปก็พอ เพราะการแบกน้ำหนักเพิ่มขึ้นก็จะทำให้เราเหนื่อยมากขึ้นที่ระดับความสูง
 
ณ ตำแหน่งอันสูงสุด บนเกาะวัวตาหลับ อันเป็นที่ตั้งของจุดชมวิวผาจันทร์จรัส ท่านจะได้พบเห็นภาพมหัศจรรย์วิวอันสวยงามของหมู่เกาะอ่างทอง ที่เห็นเกาะน้อยใหญ่เรียงรายกันเป็นกลุ่มก้อนท่ามกลางผืนน้ำทะเลสีเขียวคราม เป็นอีกหนึ่งภาพของความทรงจำที่คนทั่วโลกใฝ่ฝันและหลงไหลที่จะมาชม แม้ว่าหนทางในการดั้นด้นไปให้ถึงต้องข้ามน้ำข้ามทะเล แล้วยังต้องไปปีนเขาแสนเหนื่อย แต่ท่านลองคิดดูซิครับ ขนาดมิตรต่างแดนของเรา เขาต้องเดินทางมาไม่รู้ซักกี่ทอด เสียค่าใช้จ่ายไปไม่รู้เท่าไร เขายังดิ้นรนที่จะมาพบประสบการณ์ล้ำค่านี้
  เราคนไทยอยู่ใกล้ๆ นี่เอง เสียเงินค่าเรือก็ไม่เท่าไร เดินทางก็ไม่ได้ยุ่งยากซับซ้อนมากเหมือนชาวต่างชาติเขา ค่าธรรมเนียมเข้าอุทยานก็เพียง 40 บาท ถูกกว่าชาวต่างชาติที่ต้องจ่าย 400 บาท ซึ่งค่าโดยสารเรือสปีดโบ๊ทนำเที่ยวหมู่เกาะอ่างทอง โดยไปขึ้นเรือที่อำเภอท่าชนะ จังหวัดสุราษฎร์ธานี จากราคาปกติ 1,800 บาท สำหรับลูกค้าชาวไทยก็จ่ายเพียงคนละ 1,500 บาทเท่านั้น ซึ่งนอกจากจะได้ไปเที่ยวผาจันทร์จรัสจุดชมวิวที่สวยที่สุดของหมู่เกาะอ่างทองแล้ว ท่านยังได้ไปเที่ยวและสัมผัสทะเลใน และไปดำน้ำแบบสน็อคเกิล
  ดังนั้น เมื่อมีโอกาสอย่าพลาดเชียวนะครับ ที่จะไปให้ถึงหมู่เกาะอ่างทอง โดยเฉพาะช่วงเดือนมีนาคมถึงสิงหาคม เป็นช่วงที่ทะเลไม่ค่อยมีคลื่นลม น้ำทะเลสีสวย เหมาะอย่างยิ่งที่จะเดินทางไปหมู่เกาะอ่างทอง สนใจจองทริปด่วนได้ที่ โทร. 084-625-9929
บริษัท ร้อยเกาะแอดเวนเจอร์ จำกัด
สำนักงานใหญ่ ตั้งอยู่ที่ หาดสำเร็จ  เลขที่ 151/1 ม.5 ต.ท่าชนะ อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี 84170
โทรศัพท์ 084-625-9929 , Line ID : roikohadventure

บัญชี บจ. ร้อยเกาะแอดเวนเจอร์ : ธนาคารกรุงเทพ สาขาท่าชนะ บัญชีออมทรัพย์ เลขที่ 450-0-26760-6