เที่ยว อีสาน
 
หน้าแรกร้อยเกาะแอดเวนเจอร์

โปรแกรมที่น่าสนใจ

กิจกรรมและข่าวประชาสัมพันธ์

ติดต่อสอบถามและการเดินทาง

ขายเรือคายัค ขายเรือแคนู
กรีนพาวเวอร์ ขายโซลาเซล
ก้าวหน้าดอทคอม แนะนำที่กิน
กรีนเฮาส์ รับสร้างบ้านทั่วไทย
 
 

RKA Tour ร่วมมือกับผู้ประกอบการนำเที่ยวในพื้นที่ จัดทริปเที่ยวไทยในราคาสุดคุ้ม
นำเที่ยวทั่วไทย เที่ยวแบบมีมาตรฐาน สนุก สบาย และประหยัด นำเที่ยวโดยคนท้องถิ่น

โปรแกรมเที่ยวสนุกสุดคุ้ม ปี 2018 ในพื้นที่ภาคอีสาน

 
 

รหัสโปรแกรม RKA011 เที่ยว อุดร หนองคาย เลย 4 วัน 3 คืน

พาไปทัวร์ 3 จังหวัดอีสานตอนบน สัมผัสสายลมหนาวและอารยธรรมที่สวยงามริมแม่น้ำโขง ตื่นใจกับความอลังการของทัศนียภาพที่สวยงามน่าตื่นตาตื่นใจ และไหว้พระศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคล โปรแกรม 4 วัน 3 คืน

คำชะโนด อุดรธานี  

วันที่ 1 ของการเดินทางเที่ยว อุดร หนองคาย เลย
11.45 น. ทีมงานมัคคุเทศก์ท้องถิ่น รับคณะทัวร์ที่สนามบิน จ.อุดรธานี ทีมงานเช็คสัมภาระขึ้นรถเรียบร้อย
12.30 น. นำคณะรับประทานอาหารเที่ยงร่วมกัน
13.30 น. จากนั้นนำคณะออกเดินทางมุ่งหน้าสู่ คำชะโนด

คำชะโนด คำชะโนด

หลายๆ ท่าน คงจะเคยได้ยินกิตติศัพท์จากป่าคำชะโนด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องผีจ้างหนัง หรือเรื่องเล่าเกี่ยวกับพญานาคมาบ้างแล้ว คำชะโนด เป็นดินแดนศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวบ้านต่างมีความศรัทธาอย่างแรงกล้า เดิมทีคำชะโนดจะเรียกว่า วังนาคินทร์คำชะโนด และที่ป่าคำชะโนดนี้ จะเต็มไปด้วยต้นคำชะโนดที่มีอายุยาวนาน ในประเทศไทยมีต้นคำชะโนดอยู่ที่นี่เพียงที่เดียวเท่านั้น ป่าคำชะโนดกลายเป็นสถานที่เลื่องชื่อชั่วข้ามคืน ก็เพราะเรื่องเล่า “ผีจ้างหนัง” อันสุดแสนมหัศจรรย์พันลึกที่เกิดขึ้น เมื่อบริษัทฉายหนังเร่ชื่อดังแห่งภาคอีสาน ถูกว่าจ้างจากให้ไปฉายหนังกลางแปลงในหมู่บ้าน แต่มีข้อแม้คือ ต้องฉายจบแค่ตี 4 ของวันใหม่ และให้ออกจากหมู่บ้านก่อนฟ้าสาง โดยห้ามหันหลังกลับมามอง และมาทราบในภายหลังว่า สถานที่แห่งนั้นไม่มีคนอาศัยอยู่ จนมีการตีพิมพ์ลงในหนังสือพิมพ์เป็นที่รับรู้อย่างกว้างขวาง และมีการนำไปทำเป็นภาพยนตร์ในเวลาต่อมา และมีเรื่องเล่ามากมายเกี่ยวกับพญานาคที่นี่ ที่คุณต้องไปสัมผัสเอง

  17.00 น. นำคณะเข้าเช็คอิน ณ โรงแรมที่พัก
18.00 น. นำคณะรับประทานอาหารเย็นร่วมกัน หลังจากรับประทานอาหารเย็นเสร็จ นำคณะเดินทางกลับโรงแรมที่พัก ให้คณะพักผ่อนอิสระตามอัธยาศัย
หลวงพ่อพระใส วัดโพธิ์ชัย หนองคาย    
วัดโพธิ์ชัย  

วันที่ 2 ของการเดินทางเที่ยว อุดร หนองคาย เลย
07.00 น. รับประทานอาหารเช้า ณ ห้องอาหารของโรงแรมที่พัก จากนั้นเช็คสัมภาระขึ้นรถเรียบร้อยพร้อมเช็คเอ้าท์ออกจากโรงแรมที่พัก
08.00 น. นำคณะ นมัสการหลวงพ่อพระใส ที่วัดโพธิ์ชัย  ซึ่งเป็นพระคู่บ้านคู่เมือง ที่ชาวเมืองหนองคายและจังหวัดใกล้เคียงให้เคารพนับถือเป็นอย่างมาก

ไหว้หลวงพ่อพระใส หนองคาย   หลวงพ่อพระใส ที่วัดโพธิ์ชัย เป็นพระคู่บ้านคู่เมือง ที่ชาวเมืองหนองคายและจังหวัดใกล้เคียงให้เคารพนับถือมาก ในสมัยรัชกาลที่ 3 เข้าปราบกบฏเจ้าอนุวงศ์สำเร็จ ได้อัญเชิญหลวงพ่อพระใสจากเมืองเวียงจันทน์มาประดิษฐานที่วัดหอก่อง และในสมัยรัชกาลที่ 4 ได้อัญเชิญมาประดิษฐานที่วัดโพธิ์ชัย พระอารามหลวง จังหวัดหนองคาย จนถึงปัจจุบัน
บ้านสีกายโฮมสเตย์   09.00 น. นำคณะออกเดินทางสู่  บ้านสีกายเหนือ โฮมสเตย์เป็นโฮมสเตย์ไทยที่ได้มาตรฐานรองรับถึง 8 ปีซ้อน จากสำนักงานพัฒนาการท่องเที่ยว กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา การให้บริการบ้านพักโดยชุมชนมีส่วนร่วมในการนำบ้านของตนเอง ให้บริการแก่นักท่องเที่ยว และได้ร่วมในกิจกรรมต่างๆ ที่ชุมชนได้จัดขึ้น ซึ่งจะทำให้นักท่องเที่ยวได้ประสบการณ์ และการเรียนรู้ที่แปลกใหม่ออกไป
ชุมชุนบ้ายนสีกายโฮมสเตย์ หนองคาย   12.00 น. รับประทานอาหารเที่ยงด้วยกัน ที่ชุมชนบ้านสีกาย โฮมสเตย์ เลือกซื้อของฝากตามอัทธยาศัย สินค้าเด่นของที่นี้คือ ผลิตภัณฑ์ปลาร้า ผ้าทอมือ และมะพร้าวแก้ว
วัดผาตากเสื้อ   13.00 น. นำคณะออกเดินทางสู่อำเภอสังคม นำคณะเข้าชม  วัดผาตากเสื้อ  ซึ่งเป็นวัดเก่าแก่ เป็นจุดท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวมากๆ เนื่องจากเป็นจุดชมวิวแม่น้ำโขงที่สวยที่สุดแห่งหนึ่ง มองเห็นทิวทัศน์แบบพาโนรามาทั้งฝั่งไทยและฝั่งลาวได้อย่างชัดเจน
จุดชมวิวแม่น้ำโขง วัดผาตากเสื้อ   ในช่วงที่น้ำลดหากไปยืนอยู่บนวัดผาตากเสื้อ แล้วมองลงมายังแม่น้ำโขง จะเห็นสันทรายเป็นริ้วคล้ายเกล็ดพญานาคอย่างชัดเจน โดยได้รับการตั้งให้เป็นแหล่ง ท่องเที่ยวเส้นทางในฝัน Dream Destination 2  จาก ททท. นั่นก็คือ "เกล็ดพญานาคริมโขง"  ซึ่งเป็นความมหัศจรรย์ที่ธรรมชาติสร้างขึ้น ได้อย่างน่าพิศวง 
  จุดชมวิววัดผาตากเสื้อจะมองเห็นวิวแม่น้ำโขงวาดยาวโค้งเป็นคุ้งน้ำ กลางแม่น้ำมีเกาะ ขนาดใหญ่ ทำให้แม่น้ำโขงช่วงนี้มีลักษณะคล้ายแยกเป็นรูป Y บริเวณวัดยังมี “สกายวอล์ค” (SkyWalk)  จุดชมวิวที่จะทำให้เราเห็นทัศนียภาพแบบพาโนรามา ของเมืองหนองคายเห็น เมืองสังข์ทอง และแขวงกำแพงนครหลวงเวียงจันทน์ ของ สปป.ลาวได้ด้วย
ถ้ำดินเพียง หนองคาย   14.30 น. นำคณะเดินทางไปชม  วัดถ้ำศรีมงคล (วัดถ้ำดินเพียง)  มีสถานที่สำคัญซึ่งเป็นที่มาของชื่อวัดคือ ถ้ำดินเพียง ได้เล่าขานกันมาว่า เป็นถ้ำที่พระธุดงค์จากประเทศลาวเดินทางลอดใต้แม่น้ำโขงข้ามมาฝั่งไทย ลักษณะถ้ำดินเพียงนี้คล้ายเมืองบาดาลของพญานาค ภายในถ้ำมีความสวยงามและพิศดาร
  17.30 น. นำคณะเข้าเช็คอิน ณ โรงแรมที่พัก
18.00 น. นำคณะรับประทานอาหารเย็นร่วมกัน เสร็จแล้วเดินทางกลับโรงแรมที่พักให้คณะพักผ่อนอิสระตามอัธยาศัย
   
 

วันที่ 3 ของการเดินทางเที่ยว อุดร หนองคาย เลย

07.00 น. รับประทานอาหารเช้า ณ ห้องอาหารของโรงแรมที่พัก จากนั้นเช็คสัมภาระขึ้นรถเรียบร้อยพร้อมเช็คเอ้าท์ออกจากโรงแรมที่พัก
08.00 น. นำคณะออกเดินทางสู่  จ.เลย
12.00 น. รับประทานอาหารเที่ยงร่วมกัน

  13.00 น. นำคณะออกเดินทางเข้าชม พิพิธภัณฑ์ผีตาโขน ตั้งอยู่ภายในวัดโพนชัย อ.ด่านซ้าย จ.เลย เป็นสถานที่เก็บ และจัดนิทรรศการเรื่องราวเกี่ยวกับประวัติความเป็นมาของ ขนบธรรมเนียมประเพณีต่าง ๆ ที่สืบต่อกันมาเกี่ยวกับผีตาโขน
  14.00 น. นำคณะเข้าชม พระธาตุศรีสองรัก สร้างขึ้นเพื่อเป็นสักขีพยานระหว่างพระมหาจักรพรรดิแห่งกรุงศรีอยุธยา และพระเจ้าไชยเชษฐาธิราชแห่งอาณาจักรล้านช้าง(ลาว) เนื่องจากยุคนั้นกรุงศรีอยุธยาถูกพม่ารุกรานบ่อยครั้ง กษัตริย์ทั้งสองพระองค์จึงเห็นว่า ควรจับมือกันเพื่อความมั่นคง จึงได้กระทำสัตยาธิษฐานว่าจะไม่ล่วงล้ำดินแดนของกันและกัน พร้อมได้ร่วมกันสร้างเจดีย์ขึ้นถวาย มีพระนามว่า “พระธาตุศรีสองรัก”
  15.00 น. นำคณะเข้าชม แก่งคุดคู้ แก่งหินขนาดใหญ่ขวางกั้นอยู่กลางลำน้ำโขงทำให้เกิดกระแสน้ำเชี่ยวไหลผ่านแก่ง ในช่วงฤดูแล้ง  ระดับน้ำในแม่น้ำจะลดลงต่ำจนทำให้ก้อนหินน้อยใหญ่ รวมถึงหาดทรายซึ่งเคยจมอยู่ใต้สายน้ำ โผล่ขึ้นมาอวดลวดลายอันงดงามให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชม
  17.00 น. นำคณะเข้าเช็คอิน ณ โรงแรมที่พักในอำเภอเชียงคาน
18.00 น. นำคณะเข้าชม ถนนคนเดินเชียงคาน เป็นอีกหนึ่งสถานที่ ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวจำนวนมาก มีเสน่ห์ที่บ้านเรือนไม้ในบรรยากาศเก่าๆ ตลอดแนวถนน มีร้านขายสินค้าที่ระลึก ร้านอาหาร และร้านกาแฟน่ารักมากมายให้เลือกใช้บริการ 
  19.00 น. รับประทานอาหารเย็นร่วมกัน หลังจากนั้นนำคณะเดินทางกลับสู่โรงแรมที่พัก ให้คณะพักผ่อนอิสระตามอัธยาศัย
 
 

วันที่ 4 ของการเดินทางเที่ยว อุดร หนองคาย เลย

08.00 น. รับประทานอาหารเช้า ณ ห้องอาหารของโรงแรมที่พัก จากนั้นเช็คสัมภาระขึ้นรถเรียบร้อยพร้อมเช็คเอ้าท์ออกจากโรงแรมที่พัก
09.00 น. นำคณะออกเดินทางต่อมุ่งหน้าสู่สนามบินนานาชาติ จ.อุดรธานี จากนั้นทีมงานอำลาคณะ พร้อมส่งคณะเดินทางกลับโดยสวัสดิภาพ

ราคาค่าบริการนำเที่ยว โปรแกรม อุดร หนองคาย เลย 4 วัน 3 คืน ขั้นต่ำ 8 ท่าน (จอยกรุ๊ปได้) ราคาท่านละ 8,900 บาท ราคานี้รวม
 
  • รถนำเที่ยว ตลอด 4 วัน
  • โรงแรมที่พัก 3 คืน (พักเดี่ยว จ่ายส่วนต่างค่าห้องเพิ่มตามที่จ่ายจริง)
  • อาหารจำนวน 9 มื้อ
  • ค่าประกันภัยตลอดการเดินทาง
  • ราคานี้ เริ่มต้นและสิ้นสุดที่สนามบิน จ.อุดรธานี
  • โปรแกรมอาจมีการปรับเปลี่ยนตามความเหมาะสม
พิเศษสุดๆ เดินทางเป็นกรุ๊ป ตั้งแต่ 8 ท่านขึ้นไป จองล่วงหน้าภายในเดือน กุมภาพันธ์ 2561 เพียง 1,000 บาท ให้สิทธิ์เดินทางภายใน 31 มกราคม 2562 รับส่วนลดทันทีท่านละ 500 บาท เหลือเพียงท่านละ 8,500 บาทเท่านั้น

สนใจร่วมโปรแกรม สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 084-625-9929 มัดจำโปรแกรมท่องเที่ยวในราคาสุดคุ้ม เพียง 50 % เข้าบัญชี ชื่อ บจ.ร้อยเกาะแอดเวนเจอร์ ธนาคารกรุงเทพ สาขาท่าชนะ บัญชีออมทรัพย์ เลขที่ 450-026-7606

ดูโปรแกรมการท่องเที่ยวที่น่าสนใจอื่นๆ

 
  ร้อยเกาะแอดเวนเจอร์ บริการรับจัดกิจกรรมนำเที่ยวแบบ Private Tour หลากหลายรูปแบบ เช่น นั่งเรือสปีดโบ๊ทเที่ยวหมู่เกาะอ่างทอง ไปถ่ายภาพพรีเว็ดดิ้งในแหล่งปะการัง จัดปาร์ตี้สังสรรค์เฉพาะในกลุ่ม สนใจสอบถามรายละเอียด 084-625-9929
บริษัท ร้อยเกาะแอดเวนเจอร์ จำกัด
สำนักงานใหญ่ ตั้งอยู่ที่ หาดสำเร็จ  เลขที่ 151/1 ม.5 ต.ท่าชนะ อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี 84170
โทรศัพท์ 096-654-2329 , Line ID : roikohadventure

บัญชี บจ. ร้อยเกาะแอดเวนเจอร์ : ธนาคารกรุงเทพ สาขาท่าชนะ บัญชีออมทรัพย์ เลขที่ 450-0-26760-6