ร้อยเกาะแอดเวนเจอร์ เรือสปีดโบ๊ท นำเที่ยวหมู่เกาะอ่างทอง
 
หน้าแรกร้อยเกาะแอดเวนเจอร์

รู้จักหมู่เกาะอ่างทอง

โปรแกรมเที่ยวหมู่เกาะอ่างทอง

โปรแกรมที่น่าสนใจอื่นๆ

กิจกรรมและข่าวประชาสัมพันธ์

ติดต่อสอบถามและการเดินทาง

 
 
 


กรีนพาวเวอร์ โซล่าเซล กังหันลม

กรีนเฮาส์ รับสร้างบ้านทั่วไทย

ขาย ให้เช่า บ้าน&ที่ดินริมทะเล

ปายคุกเกอร์ เคล็ดลับทำอาหาร

ก้าวหน้าดอทคอม เที่ยวทั่วไทย

 

 

 
 

ร้อยเกาะแอดเวนเจอร์ พาไปเที่ยววัดโพธิ์

  วัดโพธิ์ หรือ วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม ราชวรมหาวิหาร เป็นพระอารามหลวงชั้นเอก และเป็นวัดประจำรัชกาลที่ ๑ แห่งราชวงศ์จักรี พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้สถาปนาวัดโพธารามวัดเก่าที่เมืองบางกอก ครั้งกรุงศรีอยุธยา เป็นวัดหลวงข้างพระบรมมหาราชวัง และที่ใต้พระแท่นประดิษฐานพระพุทธเทวปฏิมากร พระประธานในพระอุโบสถ ยังเป็นที่บรรจุพระบรมอัฐิของพระองค์ท่านไว้ด้วย
  วัดโพธิ์ ได้รับความนิยมของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเป็นอย่างมาก ในปี พ.ศ. 2549 วัดโพธิ์ ได้รับการจัดลำดับว่าเป็นสถานที่น่าเที่ยว ลำดับที่ 24 ของโลกโดยมีนักท่องเที่ยวมาเยือนในปีนั้นมากถึง 8,155,000 คน โดยเฉพาะตำราแพทย์แผนไทยที่จารึกบนผนังได้รับการรับรองจากองค์การยูเนสโก ประกาศให้เป็นมรดกโลก
   
  วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร ถือได้ว่าเป็นวัดที่มีพระเจดีย์มากที่สุดในประเทศไทย ได้แก่ พระมหาเจดีย์ประจำสี่รัชกาล เป็นพระมหาเจดีย์ประจำรัชกาลที่ 1-4 ของกรุงรัตนโกสินทร์ รวม 4 องค์ , พระเจดีย์ราย 71 องค์ , พระเจดีย์หมู่ห้าฐานเดียวรวม 20 องค์ และพระเจดีย์ทรงปรางค์หรือพระมหาสถูป 4 องค์ รวมทั้งสิ้น 99 องค์
  ภายในวัดโพธิ์มีพระพุทธไสยาสน์องค์ใหญ่ สร้างในสมัยรัชกาลที่ 3 ก่ออิฐถือปูนปิดทองทั้งองค์ ยาว 46 เมตร สูง 15 เมตร ที่ฝ่าพระบาทแต่ละข้างมีลวดลายประดับมุกเป็นภาพมงคล 108 ประการ อันเป็นลักษณะอย่างหนึ่งของมหาบุรุษตามคติของอินเดีย เป็นพระพุทธรูปที่มีความสวยงามยิ่ง

สิ่งที่น่าสนใจภายในวัดโพธิ์

  นอกจากพระมหาเจดีย์ประจำสี่รัชกาล เจดีย์น้อยใหญ่มากมาย รวมถึงพระพุทะรูปมากมายที่สร้างอย่างวิจิตรตระการตาแล้ว ภายในวัดโพธิ์เมื่อครั้งพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลก ทรงปฏิสังขรณ์วัดโพธาราม พระองค์ทรงได้รวบรวมการแพทย์แผนโบราณและศิลปวิทยาการของกรุงศรีอยุธยาเอาไว้ รวมทั้ง ได้ปั้นรูปฤๅษีดัดตนในท่าต่าง ๆ รวมมากถึง 80 ท่า นอกจากนี้ยังมีการแต่งโครงสี่สุภาพ เพื่อบรรยายสรรพคุณท่าต่างของฤๅษีดัดตน ทั้ง 80 บทด้วย เนื่องจากมีการเคลื่อนย้ายรูปปั้น รวมทั้งมีการลักลอบเอารูปปั้นไปขายบางส่วน ดังนั้น รูปปั้นที่อยู่ภายในวัดโพธิ์จึงมีเหลือเพียง 24 ท่าเท่านั้น
   
  ยักษ์วัดโพธิ์บริเวณซุ้มประตูทางเข้าพระมณฑป
ยักษ์วัดโพธิ์มีสีกายเป็นสีแดงและสีเขียว ลักษณะคล้ายยักษ์ในวรรณคดีเรื่องรามเกียรติ์ ซึ่งมักมีผู้เข้าใจผิดว่าตุ๊กตาสลักหินรูปจีน หรือ ลั่นถัน นายทวารบาลที่ตั้งอยู่บริเวณหน้าประตูวัดนั้นคือ ยักษ์วัดโพธิ์ มีตำนานเกี่ยวกับยักษ์วัดโพธิ์และยักษ์วัดแจ้ง นั่นคือ ยักษ์ทั้ง 2 ตนเป็นเพื่อนรักกัน วันหนึ่งยักษ์วัดแจ้งไปขอยืมเงินจากยักษ์วัดโพธิ์ เมื่อถึงกำหนดส่งเงินคืน ยักษ์วัดแจ้งกลับไม่ยอมจ่าย ยักษ์ทั้ง 2 ตนจึงเกิดทะเลาะตีกัน แต่เพราะรูปร่างที่ใหญ่โต และพละกำลังที่มหาศาลของยักษ์ทั้ง 2 ตน เมื่อต่อสู้กันจึงทำให้บริเวณนั้นราบเรียบโล่งเตียนไปหมด เมื่อพระอิศวรทราบเรื่องนี้ จึงได้ลงโทษให้ยักษ์วัดโพธิ์ยืนเฝ้าพระอุโบสถวัดโพธิ์ และยักษ์วัดแจ้งยืนเฝ้าวิหารวัดแจ้งตั้งแต่นั้นมา
 

ข้อเด่นของการไปเที่ยววัดโพธิ์กับร้อยเกาะแอดเวนเจอร์ เรามีมัคคุเทศก์ที่มีความรู้และชำนาญ ให้คำแนะนำข้อมูลเกี่ยวกับวัดโพธิ์ จะทำให้การเที่ยวได้รับทั้งสาระและความบันเทิงอย่างเต็มที่

 

ร้อยเกาะแอดเวนเจอร์ บริการรับจัดนำเที่ยวในราคาไม่แพง เที่ยวสนุก กินอิ่ม พักสบาย เราบริการรับจัดแพคเกจทัวร์หลากหลายรูปแบบ รวมทั้งรับจัดเที่ยวด้วยรถตู้ รถบัสวีไอพีปรับโอกาศ และบริการนำเที่ยวเดินทางด้วยเครื่องบินในราคาประหยัด

สนใจจองโปรแกรมเที่ยวนี้ ติดต่อ บริษัท ร้อยเกาะแอดเวนเจอร์ จำกัด
โทรศัพท์ 096-654-2329 ,089-025-9929 Line ID : roikohadventure

โปรแกรมเที่ยวหมู่เกาะอ่างทอง กับร้อยเกาะแอดเวนเจอร์


ยินดีรับบัตรเครดิต
และบัตรเดบิต ทุกประเภท

บริษัท ร้อยเกาะแอดเวนเจอร์ จำกัด
สำนักงานใหญ่ ตั้งอยู่ที่ หาดสำเร็จ  เลขที่ 151/1 ม.5 ต.ท่าชนะ อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี 84170
โทรศัพท์ 096-654-2329 , Line ID : roikohadventure

บัญชี บจ. ร้อยเกาะแอดเวนเจอร์ : ธนาคารกรุงเทพ สาขาท่าชนะ บัญชีออมทรัพย์ เลขที่ 450-0-26760-6