ร้อยเกาะแอดเวนเจอร์ เรือสปีดโบ๊ท นำเที่ยวหมู่เกาะอ่างทอง

 

 
หน้าแรกร้อยเกาะแอดเวนเจอร์

รู้จักหมู่เกาะอ่างทอง

โปรแกรมเที่ยวหมู่เกาะอ่างทอง

โปรแกรมที่น่าสนใจอื่นๆ

กิจกรรมและข่าวประชาสัมพันธ์

ติดต่อสอบถามและการเดินทาง

 
 
 


กรีนพาวเวอร์ โซล่าเซล กังหันลม

กรีนเฮาส์ รับสร้างบ้านทั่วไทย

ขาย ให้เช่า บ้าน&ที่ดินริมทะเล

ปายคุกเกอร์ เคล็ดลับทำอาหาร

ก้าวหน้าดอทคอม เที่ยวทั่วไทย

 

 

 
 
ร้อยเกาะแอดเวนเจอร์ พาไปเที่ยว พระมหาธาตุเจดีย์ภักดีประกาศ พระมหาธาตุเจดีย์ ประจำรัชกาลที่ 9
  พระมหาธาตุเจดีย์ภักดีประกาศ ตั้งอยู่บนเขาธงชัย เป็นส่วนหนึ่งของวัดทางสาย ตำบลเขาธงชัย อำเภอบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นิยมเรียกว่า วัดทางสาย หรือวัดเขาธงชัย เป็นมหาธาตุเจดีย์ที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ทรงพระราชทานชื่อให้ เป็นสถาปัตยกรรมไทยสมัยกรุงรัตนโกสินทร์ สร้างขึ้นจากแรงศรัทธาของประชาชน ที่มีต่อพระมหากษัตริย์ โดยไม่ได้ใช้เงินของทางราชการ เพื่อเฉลิมพระเกียรติและถวายเป็นพระราชกุศล ในวโรกาสครองราชย์ครบ 50 ปี โดยสัดส่วนของพระเจดีย์ มีความหมายของการครองราชย์ 50 ปี คืออาคารสูง 5 ชั้น หมายถึง ขันธ์ 5 และเจดีย์หมู่ 9 องค์ หมายถึงวัดประจำรัชกาลที่ 9 นั่นเอง
  สิ่งที่โดดเด่นอีกหนึ่งอย่างของวัดทางสาย นอกจากพระมหาเจดีย์ คือบริเวณทางขึ้นพระเจดีย์ฯ เป็นที่ตั้งของ พระพุทธกิติสิริชัย เป็นพระพุทธรูปขนาดใหญ่ ปางสมาธิแบบคันธาระ ศิลปะอินเดีย ลักษณะประทับขัดสมาธิดอกบัว หันพระพักตร์ออกทะเล สามารถมองเห็นไกลๆ ได้จากหาดบ้านกรูด  สร้างขึ้นโดยชาวบางสะพาน เพื่อน้อมเกล้าฯ ถวายแด่ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ พระบรมราชินีนาถ ในวโรกาสที่พระองค์ทรงเจริญพระชนมพรรษาครบ 5 รอบ  บริเวณฐานผ้าทิพย์มีพระนามาภิไธยย่อ ส.ก.
   
  พระมหาธาตุเจดีย์ภักดีประกาศ สร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2539 เพื่อประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ และเพื่อน้อมเกล้าน้อมกระหม่อมถวายเป็นพระราชกุศล เฉลิมพระเกียรติ ในวโรกาสมหามงคลที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงครองสิริราชสมบัติ ครบ 50 ปี ซึ่งได้รับการออกแบบจาก ม.ร.ว.มิตรารุณ เกษมศรี สถาปนิกประจำราชสำนัก และศิลปินแห่งชาติ ด้วยความพิถีพิถันและทุ่มเทออกแบบอย่างสุดฝีมือ จนถูกยกเป็นหนึ่งในผลงานชิ้นสำคัญชิ้นหนึ่ง โดยพระมหาธาตุเจดีย์เป็นแบบสถาปัตยกรรมไทยกรุงรัตนโกสินทร์ ในรัชกาลที่ 9 มีความงดงามและโดดเด่นสะดุดตาตั้งแต่ครั้งแรกที่พบเห็น คล้ายกับวิมานที่ลอยฟ้าอยู่บนสรวงสวรรค์ อยู่บนยอดเขาธงชัย
   
ด้วยข้อจำกัดของการถ่ายภาพและกล้องถ่ายรูป ทำให้ยากมากๆ ที่จะให้รูปภาพสื่อถึงความสวยงามและอลังการของ พระมหาธาตุเจดีย์ภักดีประกาศ ได้สมบูรณ์และสวยงามได้เหมือนการมองเห็นด้วยสายตาเราเอง ดังนั้นถ้ามีโอกาส ครั้งหนึ่งในชีวิต ควรไปเที่ยวชมและสักการะพระบรมมหาธาตุเจดีย์แห่งนี้ซักครั้งหนึ่งในชีวิต นอกจากจะได้เห็นสถาปัตยกรรมที่มีความสวยงามยิ่งแล้ว ยังได้สักการะพระบรมสารีริกธาตุ และ พระมหาธาตุเจดีย์ ประจำรัชกาลที่ 9 อีกด้วย
 

ข้อเด่นของการไปเที่ยวพระมหาธาตุเจดีย์ภักดีประกาศ กับร้อยเกาะแอดเวนเจอร์ เรามีมัคคุเทศก์ที่มีความรู้และชำนาญ ให้คำแนะนำข้อมูลเกี่ยวกับ พระมหาธาตุเจดีย์ภักดีประกาศ จะทำให้การเที่ยวได้รับทั้งสาระและความบันเทิงอย่างเต็มที่

 

ร้อยเกาะแอดเวนเจอร์ บริการรับจัดนำเที่ยวในราคาไม่แพง เที่ยวสนุก กินอิ่ม พักสบาย เราบริการรับจัดแพคเกจทัวร์หลากหลายรูปแบบ รวมทั้งรับจัดเที่ยวด้วยรถตู้ รถบัสวีไอพีปรับโอกาศ และบริการนำเที่ยวเดินทางด้วยเครื่องบินในราคาประหยัด

สนใจจองโปรแกรมเที่ยวนี้ ติดต่อ บริษัท ร้อยเกาะแอดเวนเจอร์ จำกัด
โทรศัพท์ 096-654-2329 ,089-025-9929 Line ID : roikohadventure

โปรแกรมเที่ยวหมู่เกาะอ่างทอง กับร้อยเกาะแอดเวนเจอร์


ยินดีรับบัตรเครดิต
และบัตรเดบิต ทุกประเภท

บริษัท ร้อยเกาะแอดเวนเจอร์ จำกัด
สำนักงานใหญ่ ตั้งอยู่ที่ หาดสำเร็จ  เลขที่ 151/1 ม.5 ต.ท่าชนะ อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี 84170
โทรศัพท์ 096-654-2329 , Line ID : roikohadventure

บัญชี บจ. ร้อยเกาะแอดเวนเจอร์ : ธนาคารกรุงเทพ สาขาท่าชนะ บัญชีออมทรัพย์ เลขที่ 450-0-26760-6